SỰ KHÁC NHAU GIỮA HA PHỔ RỘNG VÀ HA THÔNG THƯỜNG - Beauty123 f

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HA PHỔ RỘNG VÀ HA THÔNG THƯỜNG

Đăng bởi Trí Nguyễn vào lúc 23/06/2020
Làn da căng mọng như sương mai, sáng mịn tự nhiên chính là lớp trang điểm hoàn hảo nhất các chị em phái đẹp đều mong muốn được sở hữu. Để chinh phục được một làn da hoàn hảo như vậy ắt hẳn không thể không nhắc đến hoạt chất vàng trong dưỡng ẩm da - Hyaluronic Acid.

Hyaluronic Acid (HA) được biết đến rộng rãi trong thế giới làm đẹp nhờ vào khả năng giữ nước, cấp ẩm sâu cũng như vai trò giữ vững cấu trúc cho da. Với sự cải tiến công nghệ không ngừng, HA được ứng dụng trong mỹ phẩm và những sản phẩm bổ sung qua đường uống hiện nay đã có rất nhiều bước tiến và ưu điểm vượt trội hơn.

Viên uống cấp ẩm số 1 Biocyte của Pháp

Viên uống cấp ẩm số 1 Biocyte của Pháp

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Tác dụng giữa HA và HA phổ rộng khác biệt nhau như thế nào để có thể lựa chọn thành phần phù hợp và hiệu quả nhất cho làn da nhé!

Vai trò của HA?

Hyaluronic Acid (HA) là một phân tử dạng gel có khả năng lưu giữ nước lên đến 1000 lần so với trọng lượng vốn có của nó, chúng đóng vai trò là chất đệm có khả năng lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào. Trong thẩm mỹ, HA chủ yếu được ứng dụng vào việc cấp ẩm, tăng độ đàn hồi da, cải thiện tình trạng lão hóa, hạn chế các dấu hiệu nếp nhăn, rất phù hợp cho những làn da khô, bong tróc hoặc có cảm giác căng chặt thường xuyên.

Suy giảm HA để lại những hệ lụy rất lớn cho làn da. Mạng lưới Collagen trong da dễ dàng xơ cứng và xảy ra hiện tượng đứt gãy trên diện rộng, tăng nguy cơ xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ trên da. Đồng thời việc suy giảm HA trong thời gian dài sẽ khiến da có nguy cơ nhạy cảm, khô sần và bong tróc, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bên trong và sắc diện bên ngoài của làn da.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HA PHỔ RỘNG VÀ HA THÔNG THƯỜNG

 

Vậy HA là gì? HA phổ rộng là gì?

HA là gì?

HA là chất kết dính tự nhiên cho các mô liên kết, thường hiện diện ở cấu trúc da và xương, là một trong các thành phần cấu tạo chính của làn da. HA thường hiện diện ở lớp hạ bì, cùng với Collagen và Elastin là 3 thành phần chính quyết định cấu trúc nền vững chắc của da.

HA vốn là một chất nội sinh có sẵn trong cơ thể chúng ta, tuy nhiên do tuổi tác và thường xuyên chịu sự tác động từ những tác nhân gây hại từ môi trường, tia UV, ô nhiễm... Dẫn đến tình trạng HA trong cơ thể nói chung và làn da nói riêng bị giảm dần theo thời gian.

HA được nhắc đến trên thị trường thường là HA dạng nguyên phân với phân tử lượng rất lớn, chủ yếu mang lại hiệu quả khóa ẩm và dưỡng ẩm làm mềm bề mặt da, khó thẩm thấu và không duy trì hiệu quả lâu dài nên hạn chế trong việc cải thiện rõ rệt tình trạng lão hóa cho da.

HA phổ rộng là gì?

Ưu điểm của một HA phổ rộng chính là sở hữu các phân tử với đủ hình dạng và kích cỡ, đảm bảo việc giải phóng NHANH CHÓNG & BỀN VỮNG HA trong các mô: các phân tử HA nhỏ được phân phối trực tiếp đến các mô, bổ sung HA cấp kì. Trong khi các phân tử HA lớn hơn sẽ bị phá vỡ bởi các enzyme nội bào để giải phóng lần lượt các chuỗi nhỏ, mang lại hiệu quả cung cấp HA lâu dài và bền vững, thúc đẩy sự tổng hợp HA nội sinh trong cơ thể nói chung và làn da nói riêng.

Khối lượng phân tử HA
Khối lượng phân tử HA

HA phổ rộng với các phân tử lượng khác nhau giúp mang lại hiệu quả toàn diện cho làn da.  HA phân tử lượng cao và trung bình có vai trò chính giúp tăng lượng HA lưu thông trong máu và trong các mô, thúc đẩy việc tổng hợp HA nội sinh trong da. HA phân tử lượng thấp có thể đi qua màng tế bào, đi theo các mao mạch máu, mạch bạch huyết để bổ sung HA cấp kì cho da, giúp cải thiện độ ẩmđộ đàn hồi, cũng như làm giảm đáng kể độ sâu nếp nhăn.

Thành phần cung cấp trong 1 viên uống HA của Biocyte

Thành phần cung cấp trong 1 viên uống HA của Biocyte

Kết luận: Bổ sung HA là việc quan trọng và hoàn toàn cần thiết. Việc sử dụng HA bằng đường thoa hoặc đường uống là những giải pháp rất được tin dùng hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật và công dụng tối ưu cho da, HA phổ rộng xứng đáng có được một chỗ đứng quan trọng trong các thành phần hoạt chất vàng cho da được ứng dụng trong chăm sóc và làm đẹp toàn diện.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: