COLLAGEN QUYẾT ĐỊNH SỰ TRẺ HÓA LÀN DA NHƯ THẾ NÀO - Beauty123 f

COLLAGEN QUYẾT ĐỊNH SỰ TRẺ HÓA LÀN DA NHƯ THẾ NÀO

Đăng bởi Trí Nguyễn vào lúc 03/04/2020
Không một ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của collagen đối với sức khỏe và độ tươi trẻ cho làn da. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất, hình thành cấu trúc da, tạo bộ khung nâng đỡ da từ sâu bên trong, tạo độ săn chắc, đàn hồi cho tổng thể.

Collagen quyết định sự trẻ hóa làn da

Kết quả hình ảnh cho COLLAGEN QUYẾT ĐỊNH SỰ TRẺ HÓA LÀN DA NHƯ THẾ NÀO

Collagen quyết định sự trẻ hóa làn da như thế nào

Collagen là gì?

Kết quả hình ảnh cho collagen là gì

Collagen là gì
Collagen là một trong các thành phần cấu tạo chính của làn da, duy trì độ săn chắc, căng mịn, tươi trẻ cho da.

Collagen là cấu trúc chính hình thành protein của không gian ngoại bào. Tỉ lệ collagen chiếm đến 30% tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen xuất hiện rất nhiều ở các mô liên kết và mô thịt (khoảng 70%), ở trong gân và cơ (khoảng 6%).

Trong cơ thể, Collagen được cấu thành từ những nguyên bào sợi. Nó có tác dụng chủ yếu là liên kết những mô tế bào ở trong cơ thể lại với nhau, là chất kết dính quan trọng để cơ thể con người được thống nhất.

Đối với làn da, nhiệm vụ chính của collagen là tạo sự co giãn, đàn hồi của các cơ da.

Tác dụng của collagen là gì?

Kết quả hình ảnh cho collagen là gì

Tác dụng của collagen là gì
Collagen quyết định vẻ đẹp của làn da.

Tác dụng lớn nhất của collagen là quyết định độ săn chắc và đàn hồi cho da, tôn tạo khuôn mặt thon gọn, trẻ trung giàu sức sống.

Bổ sung một lượng collagen phù hợp với nhu cầu của cơ thể sẽ giúp cho làn da, mái tóc, móng và xương duy trì sức khỏe ổn định. Đây là cách tạo ra acid amin nhanh nhất trên các mô liên kết.

Collagen ở đâu trong cơ thể người
Collagen ở đâu trong cơ thể người

Ngoài ra, collagen còn hỗ trợ làm lành da, chữa sẹo nhanh chóng. Bởi lẽ, các vết sẹo thâm được hình thành do sự đứt gãy liên kết cấu trúc da từ collagen và elastin. Nếu được bù đắp collagen kịp thời, làn da sẽ tái sinh, kích thích tái tạo tế bào mới nhanh chóng hơn, hạn chế sẹo do các vết thương hở.

Tại sao cần bổ sung collagen?

Collagen là chất gì? Tại sao phụ nữ cần bổ sung collagen?

Tại sao cần bổ sung collagen
Sự khác biệt giữa da khỏe mạnh được bổ sung đầy đủ collagen và da lão hóa.

Collagen có một vòng đời tuần hoàn như mọi tế bào khác trong cơ thể. Đó là được sinh ra, lớn lên, lão hóa, chết đi. Khi collagen cũ bị đào thải, sẽ có một chu kì collagen mới hình thành. Tuy nhiên, đến một khoảng thời gian nào đó, vòng lặp này sẽ bị chững. Tuổi tác càng cao, thì khả năng sản sinh ra collagen mới cũng giảm đáng kể.

Từ tuổi 25, mỗi năm cơ thể của chúng ta sẽ bị mất đi khoảng 1.5% hàm lượng Collagen, cho nên quá trình lão hóa da sẽ dần dần kéo đến nếu thờ ơ không chăm sóc. Cho đến 50 tuổi thì da mất đi tới 45% lượng Collagen.

Bổ sung collagen cho da như thế nào?

Hiện tại đa phần phụ nữ đang uống liệu trình bột collagen cá hồi hàng ngày. Đây là một trong những cơ bản, phổ biến nhất dành cho ai muốn bổ sung collagen nhanh và đúng liều lượng cần thiết.

Bổ sung collagen cho da như thế nào
Bột collagen ngăn ngừa lão hóa da cùng viên uống bổ sung Collagen Express – Biocyte

Ngoài ra, vẫn nên kết hợp với các sản phẩm chống lõa hóa da chứa collagen để đem lại hiệu quả toàn diện. Bổ sung dưỡng chất bên trong và hình thành màng chắn bảo vệ, tăng cường sức đề kháng cho da bên ngoài.

Sử dụng mỹ phẩm chống lão hóa da

Bổ sung collagen cho da như thế nào

Mỹ phẩm chống lão hóa Jean d’Arcel bổ sung hàm lượng lớn collagen nuôi dưỡng da, giải quyết cội nguồn gây lão hóa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: