4 lưu ý nhất định phải biết khi dùng mặt nạ ngủ tránh bị mụn - Beauty123 f

4 lưu ý nhất định phải biết khi dùng mặt nạ ngủ tránh bị mụn

Đăng bởi Trí Nguyễn vào lúc 15/05/2020


Mặt nạ ngủ cấp ẩm
 được ví như tinh hoa đỉnh cao nhất giúp phục hồi da và ban đêm. Khi sử dụng, các bạn có thể cảm nhận rõ hiệu quả nhanh chóng mà sản phẩm đem lại. Tuy nhiên, để mặt nạ ngủ phát huy đúng  hiệu quả, đừng quên bỏ túi ngay 4 bí quyết dưới đây, nếu không mụn sẽ bùng phát dữ dội lắm đấy nhé.

1. Chọn đúng loại mặt nạ ngủ cấp ẩm phù hợp với tình trạng da

Mỗi người sở hữu một làn da với những nhu cầu khác nhau. Do đó cần cẩn thận lựa chọn mặt nạ ngủ dựa trên loại da, tình trạng da. Bạn nên xem xét thành phần, kết cấu, công dụng của sản phẩm trước khi mua và sử dụng.

Tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung khi chọn mặt nạ ngủ cấp ẩm mà dù sở hữu làn da như thế nào, bạn vẫn cần lưu ý:

- Không chọn mặt nạ ngủ có kết cấu quá dày: Ban đêm, chúng ta thực hiện tối tiểu là 3 bước dưỡng da trước kết thúc bằng mặt nạ ngủ. Nếu lớp gel mặt nạ quá dày sẽ gây nặng mặt, bí da, bít tắc lỗ chân lông. Đây đều là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mụn.

- Thành phần lành tính, giàu chất cấp nước và vitamin chống oxy hóa: Để cấp ẩm cho da, chúng ta nên ưu tiên những thành phần có khả năng giữ nước. Không nên bỏ quên tính năng củng cố, phục hồi tổn thương cho da. Vì ban đêm là thời điểm làn da tái tạo, sửa chữa hư tổn mạnh mẽ nhất.

2. Chỉ nên thoa một lượng mặt nạ ngủ cấp ẩm vừa đủ

Khi dùng mặt nạ ngủ cấp ẩm, chỉ nên thoa một lượng vừa đủ trên khuôn mặt, có thể thoa cả xuống cổ. Kết hợp với những động tác massage và vỗ nhẹ để sản phẩm thấm sâu hơn.

Không nên “tham lam” thoa quá dày. Làn da của chúng ta có khả năng thẩm thấu nhất định, nếu bạn dùng quá liều lượng cho phép thì da cũng không thể hấp thụ hết, dến đến da bị quá tải, đóng cặn trong lỗ chân lông gây mụn.

3. Đợi khi mặt nạ ngủ cấp ẩm thấm hết, da mặt khô thoáng rồi mới đi ngủ

Đây là nguyên tắc cơ bản khi dưỡng da. Bạn nên thực hiện hết các bước skincare trước khi đi ngủ tối thiểu 15 phút, tránh để sản phẩm dây ra chăn gối.

Tương tự, mặt nạ ngủ cấp ẩm dù có giàu dưỡng chất, vitamin và nước đến đâu cũng không thể phát huy hết tác dụng đến bị cọ xát vào vật thể khác, trôi đi khỏi khuôn mặt. Do đó, hãy chờ cho đến khi lớp gel khô hết, hoàn toàn cố định và thấm sâu vào da rỗi hãng đi ngủ nhé. Cũng đừng quên rửa mặt thật sạch, gột rửa toàn bộ cặn mỹ phẩm thừa đã bị oxy hóa qua đêm vào sáng hôm sau.

4. Chỉ nên sử dụng mặt nạ ngủ khoảng 2 lần/tuần

Tuy mặt nạ ngủ cấp ẩm, bổ sung nước và chống lão hóa da rất tốt, tác dụng rõ rệt chỉ sau 8 tiếng đồng hồ. Nhưng chúng ta không nên vì thế mà lạm dụng, dùng sản phẩm quá nhiều để tránh phản tác dụng.

Mặt nạ ngủ cấp ẩm có nồng độ dưỡng chất rất cao. Do đó nếu dùng quá thường xuyên, rất dễ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, da thừa độ ẩm, tăng dầu nhờn, khiến vi khuẩn P.Acnes dễ dàng hoạt động hơn.

Tần suất sử dụng mặt nạ ngủ cấp ẩm lý tưởng nhất là 2 lần/tuần. Nếu da bạn quá khô, thì có thể tăng lên 3 lần/tuần. Trong trường hợp da bạn đang bị mụn, thì nên hạn chế sử dụng lại còn 1 lần/tuần thôi. Hãy chăm sóc da một cách thông minh, tìm hiểu kĩ nhu cầu của làn da để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: